Kho Nhạc Nền Không Bản Quyền

Ngày nay để bảo vệ sự sáng tạo cũng như thành quả, sự cố gắng của mỗi cá nhân, tập thể. Vì thế để không phủ nhận công sức của bất kỳ ai nên nhiều bộ luật liên quan đến bản quyền ra đời như một giải pháp ngăn chặn sự ăn cắp chất xám của nhau, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc. Nhưng không phải tất cả đều như vậy, có một số đơn vị cũng như cá nhân luôn sẵn sàng chia sẽ thành quả cũng như sự sáng tạo trong âm nhạc của mình cho mọi người để cùng nhau lan tỏa nó. Và điều đó cũng sẽ tạo điều kiện và giúp bạn từ đó sáng tạo ra những phiên bản khác ấn tượng và thu hút hơn, phổ biến hơn cả là nhạc nền. Vậy tìm những kho nhạc nền không bản quyền ở đâu là dành cho bạn? Hãy cùng phongthucom.vn tham khảo nhé!

Kho nhạc không bản quyền là gì?

Kho nhạc không bản quyền được hiểu là tập hợp list nhạc miễn phí và bạn có thể sử dụng chúng bất cứ đâu và bất cứ mục đích nào. Kho nhạc không bản quyền cho phép người dụng dựa trên nền tảng nhạc của tác giả để sáng tạo nên những ý tưởng mới mà không dính kiện tụng bản quyền hay phải bỏ tiền ký hợp đồng sử dụng nhạc trong một thời gian nào đó.

Nếu sử dụng nhạc dính bạn quyền hậu quả gì sẽ xảy ra

Hiện nay tình trạng sử dụng kho nhạc nền có bản quyền nói riêng và các sản phẩm sáng tạo nói chung đã trở nên phổ biến. Nó như một việc làm xem nhẹ công sức cũng như tài nguyên của người khác mà không có sự xin phép hay đồng ý của người khác. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng phải nhạc có bản quyền tác giả dù vô tình hay cố tình

Đối với các nền tảng youtube, facebook: đó là việc bạn phải chịu những hình phạt đến chính sách của google hoặc facebook vì sử dụng nhạc vi phạm bản quyền. Video của họ khi bạn sử dụng có thể bị tắt tiếng hoặc không qua vòng kiểm duyệt để được phép đăng tải trên các nền tảng youtube, Facebook. Điều này khiến những người sáng tác nội dung trên các nền tảng này và các dịch quảng cáo của các công ty Agency phải chịu tổn thất nghiêm trọng.

Đối với việc dính bản quyền của đơn vị: hậu quả nghiêm trọng nhất là đó là bạn phải đền bù tổn thất cho đơn vị bạn đã sử dụng nếu xảy ra tranh chấp. Và điều đó đã được quy định cụ thể bằng văn bản pháp luật, bạn không thể thay đổi đượ

Đứng trên góc độ là một người làm trong lĩnh vực sáng tạo, việc bị một cá nhân hay một tổ chức khác chưa xin phép nhưng đã sử dụng thành quả lao động của mình một cách bừa bãi và tùy ý thì bạn chắc chắn sẽ cảm thấy buồn và thất vọng. Vậy nên hãy suy nghĩ và cân nhắc cũng như tôn trọng quyền tác giả như cách bạn tôn trọng chính nghề nghiệp của mình.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều kho nhạc nền miễn phí để bạn tham khảo và sử dụng. Vì thế nếu không thể thương thảo để sử dụng bản quyền của tác giả thì việc sử dụng các kho nhạc miễn phí sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tránh những rắc rối không đáng có. Sau đây là một số kho nhạc nền miễn phí để bạn tham khảo nhé. Tham khảo thêm dịch vụ lồng tiếng tại đây.

Gợi ý 5 kho nhạc nền không quản quyền dành cho bạn

Nếu bạn đang không biết lấy nhạc nền ở đâu để không dính bản quyền tác giả và có thể tùy ý sử dụng chúng thì những kho nhạc phongthu.com.vn giới thiệu cho bạn sau đây sẽ giúp bạn giải quyết điều đó

1. Kho nhạc nền không bản quyền trên youtube – Youtube Audio Library

Youtube Audio Library là một trong những kho nhạc nền lớn nhất hiện nay. Đây cũng được xem là tập hợp một hệ thống nhạc nền hay và ấn tượng, được nhiều người nghe yêu thích. Và tất nhiên đây sẽ là kho nhạc hoàn toàn miễn phí dành cho bạn. Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ làm video youtube thì tại đây có hàng triệu bản nhạc miễn phí với đa dạng chủ đề như thể loại, tâm trạng, nhạc cụ, thời gian thoải mái cho bạn lựa chọn, tìm kiếm và sử dụng.

Link trang: https://www.youtube.com/audiolibrary/music

2. Kho nhạc nền không bản quyền trên Facebook

Cũng giống như nền tảng youtube, facebook cũng cung cấp một bộ sưu tập nhạc nền để bạn sử dụng chúng miễn phí không hạn chế . Khi đến với kho nhạc Facebook bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thể loại nhạc nền khác nhau. Điểm nổi bật là chúng được cập nhật và sáng tạo mỗi ngày

Link trang: https://www.facebook.com/sound/collection/

3. Cộng đồng chia sẻ nhạc nền miễn phí Jamendo

Với mục đích giúp nhau cùng sáng tạo, cộng đồng Jamendo cung cấp một hệ thống kho nhạc nền uy tín và chất lượng. Và đây cũng là một trong những cộng đồng cho phép người dùng sử dụng nhạc nền ra đời đầu tiên mở đầu cho xu hướng miễn phí bản quyền nhạc nền. Tuy nhiên có lẽ vì ra đời quá sớm và khả năng cấp nhật xu hướng chậm nên giao diện của Jamendo phần lớn là tiếng pháp và một số ngôn ngữ khác nhưng rất hạn chế. Vậy nên bạn có thể cân nhắc để sử dụng nhé

Link trang: https://www.jamendo.com/

4. Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Bensound

Mặc dù không đa dạng và phổ biến như kho nhạc của Youtube và Facebook. Tuy nhiên hệ thống Bensound cung cấp rất nhiều bản nhạc nền cho phép người dùng tải chúng với chất lượng cao. Ưu điểm của Bensound đến từ việc giao diện dễ sử dụng, bắt mắt.

Link trang: ttps://www.bensound

5. Kho nhạc nền sôi động – EDM miễn phí NoCopyrightSounds

Nếu bạn là tín đồ của những bản nhạc nền sôi động thì NoCopyrightSounds sẽ là kho nhạc bạn nên lướt qua một lần. Xuất phát là một kênh youtube nhưng lại định vị phân khúc EDM riêng biệt. Tại đây bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bản nhạc nền sôi động và ấn tượng. Tuy nhiên quy định để được sử dụng hơi phức tạp và có phần rắc rối. Tuy nhiên điều kiện chỉ là bạn phải ghi vào phần mô tả video “Music Provided by NoCopyrightSounds” kèm theo link nhạc mà bạn lấy. Vậy là bạn có thể tùy ý sử dụng rồi. Việc dùng kho nhạc nền không lời cũng được áp dụng khi thu âm. Các ứng dụng thu âm tốt sẽ giúp hiệu quả thu âm đạt chất lượng.

Việc tham khảo sự sáng tạo của người khác cũng là một nguồn ý tưởng vô tận cho sự sáng tạo của chúng ta. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn những kho nhạc nền không bản quyền phù hợp nhất để mang lại hiệu quả như mong muốn. Đồng thời nếu tôn trọng tác giả hãy nhớ sử dụng chúng với mục đích lành mạnh và tạo ra giá trị tích cực nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *